Top 5 cầu thủ Brazil huyền thoại xuất sắc nhất mọi thời đại

Cầu thủ Brazil - Neymar

Brazil là một quốc gia có truyền thống bóng đá lâu đời và giàu có. Brazil đã sản sinh ra nhiều cầu thủ Brazil tài năng, nổi tiếng và được ngưỡng mộ trên thế giới. Trong bài viết này, Demnay sẽ giới thiệu về top  cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại, theo thứ tự từ thấp đến cao.

Cầu thủ Brazil đá bóng hay nhất hiện tại

Casemiro

Casemiro
Casemiro

Carlos Henrique Casimiro, hay còn được gọi là Casemiro, là một cầu thủ Brazil sinh năm 1992. Anh ấy chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự, nổi tiếng với khả năng chặn bóng, phá bóng và phát động tấn công. Anh ấy hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Real Madrid ở La Liga, giải bóng đá hàng đầu của Tây Ban Nha, và đội tuyển quốc gia Brazil.

Anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu cùng Real Madrid, như La Liga, Copa del Rey, Champions League, FIFA Club World Cup và UEFA Super Cup. Anh ấy cũng là một thành viên không thể thiếu của đội tuyển Brazil, giúp Brazil vô địch Copa America năm 2019. Anh ấy đã thi đấu 48 trận và ghi được 3 bàn thắng cho đội tuyển Brazil. Anh ấy cũng được coi là một trong những tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

Neymar

Cầu thủ Brazil - Neymar
Cầu thủ Brazil – Neymar

Xem thêm: Huấn luyện viên Thái Lan xuất sắc nhất là ai?

Neymar da Silva Santos Junior, hay còn được gọi là Neymar, là một cầu thủ Brazil sinh năm 1992. Anh ấy chơi ở vị trí tiền đạo cánh hoặc tiền đạo trung tâm, nổi tiếng với khả năng đi bóng, qua người và ghi bàn. Anh ấy hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Paris Saint-Germain ở Ligue 1, giải bóng đá hàng đầu của Pháp, và đội tuyển quốc gia Brazil. Anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu cùng Paris Saint-Germain, như Ligue 1, Coupe de France, Coupe de la Ligue và Trophée des Champions.

Anh ấy cũng đã giành được nhiều danh hiệu cùng Barcelona, như La Liga, Copa del Rey, Champions League, FIFA Club World Cup và UEFA Super Cup. Anh ấy cũng là một cầu thủ quan trọng của đội tuyển Brazil, giúp Brazil vô địch Copa America năm 2013 và Olympic năm 2016. Anh ấy đã thi đấu 103 trận và ghi được 64 bàn thắng cho đội tuyển Brazil, trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thứ hai trong lịch sử đội tuyển. Anh ấy cũng được coi là một trong những cầu thủ bóng đá hay nhất thế giới hiện nay.

Alisson

Alisson
Alisson

Alisson Becker, hay còn được gọi là Alisson, là một cầu thủ Brazil sinh năm 1992. Anh ấy chơi ở vị trí thủ môn, nổi tiếng với khả năng cản phá, phát bóng và lãnh đạo. Anh ấy hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Liverpool ở Premier League, giải bóng đá hàng đầu của Anh, và đội tuyển quốc gia Brazil.

Anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu cùng Liverpool, như Premier League, Champions League, FIFA Club World Cup và UEFA Super Cup. Anh ấy cũng là một thành viên then chốt của đội tuyển Brazil, giúp Brazil vô địch Copa America năm 2019. Anh ấy đã thi đấu 44 trận cho đội tuyển Brazil và giữ sạch lưới 28 lần. Anh ấy cũng được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

Ronaldo

Ronaldo Luis Nazario de Lima, hay còn được biết đến với tên gọi Ronaldo, là một cầu thủ Brazil sinh năm 1976. Anh ấy chơi ở vị trí tiền đạo, nổi tiếng với khả năng dứt điểm, tốc độ và kỹ thuật. Anh ấy đã thi đấu cho nhiều câu lạc bộ lớn như Barcelona, Inter Milan, Real Madrid và AC Milan.

Anh ấy cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển quốc gia Brazil, giúp Brazil vô địch World Cup năm 1994 và 2002. Anh ấy đã ghi được 62 bàn thắng trong 98 trận đấu cho đội tuyển Brazil, trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai trong lịch sử đội tuyển. Anh ấy cũng đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân, như Quả bóng vàng FIFA năm 1996, 1997 và 2002, Giày vàng châu Âu năm 1997 và 2002, và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA năm 1996, 1997 và 2002.

Pele

Pele
Pele

Edson Arantes do Nascimento, hay còn được biết đến với tên gọi Pele, là một cầu thủ Brazil sinh năm 1940. Anh ấy chơi ở vị trí tiền đạo, nổi tiếng với khả năng ghi bàn, kiến tạo và lãnh đạo. Anh ấy đã thi đấu chủ yếu cho câu lạc bộ Santos ở Brazil, nơi anh ấy giành được nhiều chức vô địch quốc gia và liên lục địa. Anh ấy cũng đã thi đấu cho câu lạc bộ New York Cosmos ở Mỹ. Anh ấy là một huyền thoại của đội tuyển quốc gia Brazil, giúp Brazil vô địch World Cup ba lần năm 1958, 1962 và 1970.

Anh ấy đã ghi được 77 bàn thắng trong 92 trận đấu cho đội tuyển Brazil, trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử đội tuyển. Anh ấy cũng đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân, như Cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ năm 1973, Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA năm 1999, và Quả bóng vàng danh dự năm 2013.

Lời kết

Trên đây là bài viết về các cầu thủ Brazil xuất sắc nhất mọi thời đại. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn về các cầu thủ Brazil, nếu bạn yêu thích bóng đá đừng quên theo dõi Vebotv, nơi phát trực tiếp bóng đá chất lượng Full HD hay nhất hiện nay cùng rất nhiều thông tin bóng đá hấp dẫn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *